Thông điệp ngày trái đất 2018 nói không với rác thải nhựa

Với thông điệp"Nói không với rác thải nhựa", Ngày Trái Đất năm 2018 được người Việt Nam hưởng ứng tham gia mạnh mẽ và có sức lan tỏa sâu rộng.

ngày trái đất

Năm 2009, ngày trái đất chính thức được Liên Hợp Quốc công nhận . Trong các hoạt động hưởng ứng ngày Trái Đất năm nay ,từ 12/4/2018,Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrinkv đã khởi động chiến dịch "Chấm dứt rác thải từ nhựa" nhằm đưa ra thông tin và truyền cảm hứng cho mọi người thực hiện một số hành vi như ngừng xả rác,sử dụng túi mua sắm có thể tái sử dụng,ngừng sử dụng chai nhựa,cốc và ống hút một lần.

Chiến dịch này đã thu hút nhiều bạn bạn trẻ và phụ huynh tham gia nhiệt tình với các hoạt động sáng tạo từ chai nhựa,mở triễn lãm ảnh về môi trường, hưởng ứng chiến dịch và nâng cao ý thức cộng đồng về nguy hiểm của rác thải nhựa.

Tiếp đó ngày 19/4/2018 ,Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM tổ chức hội thảo "ngăn chặn làn sóng rác thải nhựa biển" với sự tham gia của nhiều diễn giả, nhà sáng lập các dự án môi trường đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, các bạn học sinh sinh viên quan tâm đến vấn đề này
ngày trái đất 2018
Phát biểu tại sự kiện,Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM Mary Tarnowka khẳng định sự tích tụ của các mảnh rác vụn dưới biển là một vấn đề do con người tạo ra vì vậy nó đòi hỏi một giải pháp đến từ con người.

"Khi chất thải chúng ta xâm nhập vào các sinh cảnh biển, nó di chuyển qua các đại dương và ảnh hưởng tới tất cả  chúng ta. Vì vậy, bảo vệ môi trường của chúng ta không chỉ là một thách thức của Chính phủ mà đó còn là trách nhiệm của cộng đồng". Bà Tarnowka nhấn mạnh

Tại thủ đô Hà Nội, ngày 22/4/2018 diễn ra hoạt động tổ chức dọn dẹp vệ sinh đồng loạt ở nhiều địa điểm công cộng .Người tham gia sẽ biết được mức độ nghiêm trọng của tình trạng xả rác bừa bãi và ô nhiễm rác nhựa nếu họ tự tay dọn dẹp, từ đó góp phần truyền tải thông điệp  cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng.
ngày trái đất tphcm
Còn sáng nay tại TPHCM đoàn thanh niên một công ty đóng tại địa bàn trên thành phố đã tổ chức thu gom và dọn dẹp vệ sinh môi trường ở công viên 23/9 (Quận 1)

Tham khảo : dây rút nhựa , seal niêm phong

Từ khóa tìm kiếm: Dây rút nhựa
Lượt xem: 1.818
Đang xử lý...