Ngành nhựa phụ thuộc quá nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu

Do vẫn phụ thuộc lớn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu 80% - 85% nên ngành nhựa vẫn duy trì nhập siêu trong nhiều năm qua.Trung bình từ năm 2012-2017 đã nhập siêu trên 4 tỉ USD


Các sản phẩm thế mạnh của doanh nghiệp nhựa Việt Nam gồm bao bì, sản phẩm tiêu dùng,nhựa xây dựng và nhựa kỹ thuật. Nhìn chung các doanh nghiệp xuất khẩu nhựa tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu ở  những thị trường truyền thống và phát triển quy mô tại các thị trường tiềm năng.
sản phẩm nhựa

>>>> Dây rút nhựa <<<<

Trung bình 5 năm qua kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp nhựa phục hồi mạnh mẽ,duy trì mức tăng trưởng trung bình 8%. Hiện sản phẩm nhựa Việt Nam đã có mặt tại hơn 150 quốc gia ,vùng lãnh thổ và xây dựng được vị trí khá vững chắc tại các thị trường khó tính như nhật, mỹ, đức...Nhật bản là thì trường lớn nhất của doanh nghiệp xuất khẩu nhựa Việt Nam với tỉ trọng 26%, kế đến là Mỹ với 11% , Đức 7%....
hội chợ nhựa

Mặc dù xuất khẩu khả quan nhưng đến nay phần lớn các mặt hàng xuất khẩu đều chưa xây dựng được thương hiệu riêng.Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và nền kinh tế nói chung còn thấp , chịu cạnh tranh lớn từ doanh nghiệp nước ngoài dẫn đến một số mặt hàng thộc lĩnh vực nhựa gia dụng trong nước bị ảnh hưởng do tác động của việc mở cửa thị trường , dẫn đến tình trạng nhập khẩu thành phẩm tăng mạnh , cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm trong nước.

Giới thiệu sản phẩm: http://dayrut.com.vn/day-rut-nhua-10x500sp.html

Bên cạnh đó, kim ngạch xuất khẩu duy trì ở mức tăng trưởng cao tập trung chủ yếu ở nhóm hàng do khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) sản xuất. Nhóm này mặc dù chiếm tỷ trọng cao trong tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành nhưng chưa tạo được hiệu ứng lan tỏa, chưa kéo nhiều doanh nghiệp trong nước tham gia vào chuỗi giá trịn toàn cầu.

Tính đến cuối năm 2017, ngành nhựa có khoảng 2000 doanh nghiệp trong đó gần 84% doanh nghiệp tập trung ở TPHCM, BÌNH DƯƠNG, ĐỒNG NAI , LONG AN , BÀ RỊA - VŨNG TÀU, miền Bắc chiếm 14,22% và miền  Trung gần 2%.

Tham khảo sản phẩm : http://dayrut.com.vn


 

Từ khóa tìm kiếm: Dây rút nhựa
Lượt xem: 2.088
Đang xử lý...