Tìm hiểu nhựa tái sinh và nhựa nguyên sinh

Nhựa tái sinh (hay còn gọi là nhựa tái chế) và nhựa nguyên sinh đều là những loại vật liệu có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Công Ty Thanh Ngân chia sẽ bài viết làm thế nào để phân biệt và sử dụng chúng.
hạt nhựa


NHỰA TÁI SINH LÀ GÌ ?
nhựa abs

Nhựa tái sinh được sản xuất từ nhựa thu gom, sau quá trình phân loại, tái chế theo quy trình khác nhau. Sau đó được nghiền nhỏ,làm sạch và nung chảy, hỗn hợp nhựa được chuyển qua máy ép chuyển thành dạng sợi hoặc dạng hạt nhựa.

Các loại hạt nhựa tái sinh được dùng làm nguyên liệu sản xuất và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, xây dựng hoặc môi trường.

Các loại nhựa tái sinh chủ yếu là : PP,PE, HDPE, ABS, PVC.....

NHỰA NGUYÊN SINH LÀ GÌ ?
nhựa pa66

Nhựa nguyên sinh bao gồm một số loại nhựa như PP, PC, ABS, PS-GPPS, HIPS, POM, PA, PMMA....Đây đều là những loại nhựa nguyên chất, không pha tạp, không thêm phụ gia.

Nhựa nguyên sinh có đặc tính mềm dẻo,độ đàn hồi lớn, chịu được cong vênh và áp lực. Thành phẩm của nhựa nguyên sinh có thẩm mỹ cao do bề mặt bóng,mịn và màu sắc tươi sáng.

Tùy vào đặc tính của từng loại nhựa nguyên sinh mà các loại nhựa này hiện được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp như bao bì thực phẩm, mũ bảo hiểm(chống va đập), đầu gậy đánh golf , dây rút nhựa, hệ thống ống chất dẻo chịu được áp lực...Ngoài ra, nhựa nguyên sinh còn có mặt trong ngành sản xuất oto , điện tử , thiết bị y tế .....hay nhựa công nghiệp như sản xuất thùng rác

Tham khảo : http://dayrut.com.vn/san-xuat-va-phan-phoi-day-rut-nhua-tp-hcm.html
Từ khóa tìm kiếm: Dây rút nhựa , hạt nhựa pa66
Lượt xem: 250
Đang xử lý...