Phân biệt dây rút nhựa và seal niêm phong nhựa

Bởi có nhiều nét tương đồng nên có khá nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa dây rút nhựa và seal niêm phong nhưng thật ra thì chúng hoàn toàn khác nhau.

ĐỊNH NGHĨA SẢN PHẨM

- Dây rút nhựa là loại dây làm bằng nhựa mềm,nó được dùng thay thế các loại dây truyền thống để bó cột siết chặt các vật dụng cần thiết.
- Dây niêm phong cũng là một loại dây được làm tự nhiều vật liệu khác nhau dùng để dánh dấu quá trình lưu trữ , bảo vệ hàng hóa nhằm tránh cho hàng hóa bị mất cắp hay hao hụt.
dây rút nhựa
Hai loại dây này thường bị nhầm lẫn nhau  bởi vì chúng đều có chức năng bó buộc sản phẩm  và hình thức cấu tạo cũng tương đối giống nhau.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA DÂY RÚT NHỰA VÀ SEAL NIÊM PHONG

Về cấu tao dây rút nhựa có câu tạo đơn giản hơn với cơ cấu khóa một chiều còn seal niêm phong có cấu tạo phúc tạp hơn nhằm bảo mật an ninh hàng hóa
Kích thước: dây rút nhựa có kích thước nhỏ gọn hơn so với dây niêm phong.
seal niêm phong
Màu sắc: dây rút nhựa có màu sắc đa dạng hơn khoảng 8-9 màu trong khi đó dây niêm phong chỉ có 3 màu. 

CÔNG DỤNG CỦA DÂY RÚT NHỰA VÀ DÂY NIÊM PHONG

Dây rút nhựa có công dụng chính là buộc siết chặt để cố định vật dụng nó có thể được tái sử dụng nhiều lần tuy nhiên sẽ giảm độ chịu lực, còn với dây niêm phong được sử dụng trong nghành hàng hải, vận tải, hóa chất, nhà kho, công dụng chính của nó là khả năng bảo mật với đặt tính chỉ sử dụng một lần duy nhất nhằm đảm bảo hàng hóa giảm thiểu các hiện tượng đánh tráo, mất cắp hàng hóa.

VỀ SỰ THÔNG DỤNG VÀ PHỔ BIẾN:

Dây rút nhựa được sử dụng rộng rãi hơn và cũng thông dụng phổ biến hơn seal niêm phong

Một số thông tin trên sản phẩm:

Trên dây niêm phong luôn in sẵn số seri, thông tin công ty, logo để dễ dàng nhận biết sản phẩm, còn trên dây rút nhựa không có những thông tin này.

Lượt xem: 1.576
Đang xử lý...