NEC sản xuất nhựa sinh học từ vỏ hạt điều

Hãng NEC Corporation Nhật Bản đã thông báo lần đầu tiên chế tạo được một loại nhựa từ chất thải sinh học là vỏ hạt điều.


Loại nhựa này đủ bền để sử dụng trong các thiết bị điện tử và Nec hy vọng việc tiếp tục nghiên cứu về nhựa sinh học có thể tạo ra loại nhựa dùng trong một loạt thiết bị điện tử khác.

Theo Nec, loại nhựa sinh học mới trên không có những nhược điểm là khả năng chịu nhiệt và độ bền trong nước kém giống như các loại nhựa sinh học khác được sản xuất từ tế bào cây và dầu cây thầu dầu và như thế nó có thể sử dụng để chế tạo hàng điện tử bền và thân thiện với môi trường hơn như máy tính

Nhựa sinh học đã giành được chú ý lớn hơn như một loại vật liệu thay thế cho nhựa truyền thống đi từ dầu mỏ vốn góp phần gây ra tình trạng ấm lên toàn cầu cũng như ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, các loại nhựa sinh học chế tạo trước đó được sản xuất từ các nguồn lương thực nên làm dấy lên lo ngại về khả năng thiếu hụt lương thực trong tương lai.

Hồi tháng 8, nhà sản xuất mỹ phẩm và hàng gia dụng Procter and Gamble (P&G) đã thông báo việc sản xuất loại bao bì thân thiện với môi trường làm từ nhựa chiết xuất từ cây mía cho các thương hiệu Pantene , Pro V, CoverGirl và Max Factor của hãng này

Tham khảo : dây rút nhựa , dây rút nhựa 3 tấc


Lượt xem: 2.119
Đang xử lý...