Các nhà máy nhựa PVC đóng của tại Châu Âu

Sức mua yếu làm giảm ảnh hưởng của việc các nhà máy sản xuất nhựa PVC tại Châu Âu đóng cửa.


Tại Châu Âu, hầu hết các đơn hàng PVC tháng 10 có giá không đổi, dù vậy vẫn còn một số người bán định tăng nhẹ 5 EUR/tấn. Nguyên nhân chính là do sức mua chậm làm giảm thiểu tác động của sản lượng giảm trong bối cảnh các nhà máy PVC trên khu vực đóng cửa. Một người bán nói :"chúng tôi có thể đáp ừng nhu cầu của khách hàng dù rằng các nhà máy đóng của theo kế hoạch hoặc bất ngờ dừng hoạt động"

Một công ty sản xuất thành phẩm tai Ý cho biết họ đã nhập PVC Trung Âu với giá ổn định. Ông nói thêm rằng :"chúng tôi dự báo đơn hàng tháng mười sẽ chốt ở mức không đổi bất chấp nỗ lực tăng giá của nhà cung cấp yếu đi".

Nguồn tin từ một nhà sản xuất cũng thừa nhận rằng giá đơn hàng tháng Mười có thể chốt ở mức gần như không đổi vì giá PVC hiện nay không tăng theo giá năng lượng và giá chốt hợp đồng ethylene.

Một đơn vị phân phối tại Thụy Sĩ đã bán hạn ngạch với giá không đổi và nói rằng thị trường cân bằng giữa các nhà máy đóng cửa và nhu cầu yếu. Ông nhận xét:”Tuy nhiên, giá dầu thô và naphtha tăng có thể khiến lợi nhuận của người bán thu hẹp nếu nhu cầu không hồi phục. Các doanh nghiệp chủ yếu tin rằng thị trường PVC có thể sẽ tiếp tục giữ giá ổn định trong thời gian còn lại của năm nay.”

Do nhu cầu thành phẩm chậm lại đối với một số ngành nhất định nên người mua đang chỉ nhập hàng vừa đủ ngay cả khi lượng hàng tồn kho của họ còn ít. Trong khi đó, một doanh nghiệp lớn nhận xét rằng người mua lo ngại họ sẽ mắc kẹt với lượng lớn hàng tồn kho khi giá giảm.

Giá chào hàng nhập khẩu từ Mỹ cạnh tranh vẫn cần được theo dõi trong những ngày tới vì nhân tố này có thể gia tăng áp lực lên các đơn vị sản xuất và hạn chế nỗ lực duy trì lợi nhuận của người bán.

Tham khảo : dây rút nhựa, dây rút nhựa 2 tấc , sản xuất dây rút nhựa

Lượt xem: 1.803
Đang xử lý...