Tái chế nhựa từ Carbon Dioxide

Các nhà khoa học phát hiện một phương pháp giúp chuyển đổi hiệu quả khí nhà kính carbon dioxide(co2) thành nhựa

tái chế nhựa
Nhóm nghiên cứu Đại học Toronto(Canada), Đại học California, Berkeley (Mỹ) và Trung tâm nguồn sáng Canada (CLS) đã thành công trong việc tìm ra các điều kiện lý tưởng để chuyển đổi khí CO2 thành ethylene(c2h2) . Ethylene được sử dụng để chế tạo Polyethylene loại nhựa phổ biến nhất thế giới.

>>>> Dây rút nhựa <<<<

Trọng tâm của thí nghiệm là phản ứng khử của CO2 giúp chuyển đổi loại khí này thành hàng loạt hợp chất khác nhau. Nhiều kim loại có thể được dùng làm chất xúc tác, nhưng nhóm nghiên cứu đã chọn đồng vì việc sử dụng nó sẽ tạo ra Ethylene.

"Đồng là kim loại kỳ diệu .Nó đóng vai trò là chất xúc tác trong phản ứng tạo ra nhiều hóa chất khác nhau như methane, ethylene, ethanol. Tuy nhiên,việc kiểm soát những sản phẩm tạo ra khi sử dụng đồng khá khó khăn". Phil De Luna trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Nhóm nghiên cứu cũng xác định những điều kiện chính xác để tối ưu hóa luợng sản pẩm ethylene trong quá trình phản ứng,đồng thời giảm thiểu sản phẩm phụ methane(CH4) và carbon monoxide (CO).

"Tôi nghĩ rằng tương lai sẽ có rất nhiều công nghệ biến khí thải thành những thứ có giá trị.Chúng tôi đang nỗ lực phát triển những cách mới và bền vững để đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng của tương lai". De Luna nói.

Theo CLS, cùng với công nghệ thu giữ carbon, công nghệ biến carbon dioxide thành nhựa sẽ góp phần làm giàm khí nhà kính gây ra biến đổi khí hậu
VỀ DANH SÁCH SẢN PHẨM : http://dayrut.com.vn

Tham khảo sản phẩm : Dây rút nhựa 10x500 , dây rút nhựa 1 tấc

Lượt xem: 2.054
Đang xử lý...