Khái niệm nhựa PET

Cùng tìm hiểu xem nhựa PET có những tính chất như thế nào, cách nhận biết loại nhựa này trong đời sống, và cần lưu ý những gì khi sử dụng loại nhựa này.

chai nhựa pet
Trong đời sống hằng ngày, chúng ta thường tái chế sử dụng lại những loại bao bì nhựa để đụng các thực phẩm. Đặc biệt phổ biến nhất là sử dụng lại chai nhựa để đựng nước. Tùy vào từng loại sản phẩm mà có đặc tính khác nhau, điều này phụ thuộc vào chúng được chế tạo từ loại nhựa nào. Các loại nhựa phổ biến thường được dùng là PVC, PP, PS,.... hay phổ biến nhất là nhựa PET.
NHỰA PET LÀ GÌ VÀ CÓ TÍNH CHẤT NHƯ THẾ NÀO

Nhựa PET ( Polyethylene terephthalate) hay Pete có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao. Khi gia nhiệt ở 200 độ C hay làm lạnh ở -90 độ C thì cấu trúc hóa học của nó vẫn được giữ nguyên.
Có tính chống thấm khí O2 và CO2 tốt hơn nhiều loại nhựa khác. Ở nhiệt độ khoảng 100 độ C thì nhựa PET vẫn giữ được tính chất này.
Nhựa PET có khả năng chịu được lực xé và lực va chạm, chịu được sự mài mòn cao.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
chai nhựa
Mặc dù được sử dụng phổ biến để đựng nước khoáng nước ngọt hay bao bì đóng gói. Trên thực tế thì nhựa PET  thường rất khó để có thể làm sạch, trên các sản phẩm được sản xuất từ nhựa PET thường có ký hiệu số 1. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng sản phầm này 1 lần duy nhất, không nên dùng đi dùng lại nhiều lần.
Bên cạnh đó mức độ tái chế của nhựa PET cũng rất thấp chỉ khoảng 20%.  Để tránh nguy cơ làm hòa tan các kim loại nặng và hóa chất cấu tạo nên chúng thì tốt nhất khi dùng xong hãy bỏ vì chất này làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hóc môn trong cơ thể.
Tham khảo : dây rút nhựa , seal niêm phong
Lượt xem: 2.461
Đang xử lý...