Giá PE ổn định đến tăng nhẹ tại Trung Quốc

Giá PE ổn định đến tăng nhẹ tại Trung Quốc do giá hợp đồng kì hạn và chi phí tăng

Xu Hướng Tổng Thể Tại Trung Quốc, giá PE nhập khẩu theo xu hướng ổn định đến tăng nhẹ trong tuần này vì nhu cầu đã hồi phục trong bối cảnh giá hợp đồng kì hạn đi lên và chi phí thượng nguồn cao. Dãy giá hàng chịu thuế là USD1080-1150/tấn đối với HDPE film, USD1030-1050/tấn LDPE film và USD1030-1080/tấn LLDPE film, tất cả cùng trên cơ sở CIF, trả ngay. Các dãy giá này gần như ổn định đến tăng USD10/tấn so với tuần trước. Một nhà sản xuất Trung Đông tăng nhẹ giá chào PE tháng Ba thêm USD10/tấn lên mức hiện nay là USD1040-1050/tấn LLDPE film và USD1100/tấn HDPE film, tất cả cùng trên cơ sở CIF Trung Quốc, trả ngay. Nguồn tin từ một nhà sản xuất cho rằng đợt tăng giá nhẹ này là do trên thực tế họ không chịu áp lực doanh số sau khi bán hết hạn ngạch tháng Hai. Ông nói thêm rằng: ‘Giá ethylene giao ngay vẫn mạnh cũng hỗ trợ xu hướng giá PE đi lên.” Dữ liệu từ ChemOrbis Price Wizard cho thấy giá ethylene bình quân hằng tuần trên cơ sở CFR FEA gần đây bình ổn ở mức cao nhất trong 20 tuần.

>>>> dây rút nhựa 3 tấc <<<<

Các công ty thương mại nhận xét rằng hoạt động thị trường đã bắt đầu cải thiện vì đơn vị sản xuất thành phẩm đã hoàn toàn trở lại làm việc sau Tết Nguyên Đán. Một công ty thương mại tại Hàng Châu nói: “Số lượng chào hàng PE đã tăng, trong khi đó, tâm lí thị trường cải thiện kể từ tuần trước. Tuy nhiên, hàng nhập khẩu sắp về, đặc biệt là từ Đài Loan có thể sẽ gây áp lực lên giá trong ngắn hạn.” Tại Trung Quốc, các đơn vị sản xuất nội địa đã giảm nhẹ giá vào đầu tuần để thúc đẩy sức mua. Lượng polyolefin tồn kho của hai nhà sản xuất lớn trên khu vực vẫn cao ở mức 1.1 triệu tấn. Tuy nhiên, giá đã lấy lại mức giảm trước đó vào tuần này nhờ giá hợp đồng LLDPE kì hạn ngày 21 tháng Hai tăng CNY165/tấn (USD25/tấn) so với một tuần trước đó.
Giá dầu thô và giá ethylene đi lên được dự báo sẽ gia tăng áp lực lên giá PE trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp tin rằng giá có thể sẽ không tăng mạnh do nguồn cung có đủ. Một công ty thương mại chia sẻ: “Giá chắc chắn sẽ không biến động lớn cho tới hết tháng Hai. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ diễn biến tích cực gần đây liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ - Trung”.

Tham khảo sản phẩm : dây rút nhựa , dây rút nhựa tphcm

Lượt xem: 2.122
Đang xử lý...