LÝ DO KHÔNG NÊN TÁI SỬ DỤNG CHAI NHỰA ĐỂ ĐỰNG ĐỒ ĂN UỐNG

Chai nhựa là thiên đường của vi trùng

chai nhựa có vi khuẩn
Cổ chai và những khe nứt nhỏ ở chai / lọ là nơi thích hợp cho vi khuẩn và những mầm bệnh sinh sống.
Những loài này không chỉ trú ngụ mà còn có thể tăng nhanh gấp nhiều lần cho dù chúng ta có xúc nước rửa chai/lọ đi chăng nữa.
Nhà nghiên cứu Richard Wallace , chuyên gia nghiên cứu Viện Y Tế của Đai học Texas đã phát biểu : Tất cả những chai lọ tái sử dụng đều vẫn còn vi khuẩn mà có thể gây hại cho người giống như bị ngộ độc thức ăn.
Chai nhựa nên tái chế theo cách khác để bảo vệ sức khỏe và môi trường
Bạn vẫn nghĩ làm sạch chai nước bằng xà phòng là có thể loại bỏ hết vi khuẩn nhưng điều này là chưa đúng.Điều này chỉ làm cho vi khuẩn tạm ngừng hoạt động trong tích tắc và vẫn tiếp tục sinh nở.
Xúc chai bằng nước nóng không làm cho vi khuẩn mất đi mà còn làm tăng khả năng nguy hại do nước nòng làm chất hóa học ở chai nhựa có thể chuyển hóa và gây độc cho cơ thể.
Bạn hãy uống thật nhiều nước hàng ngày nhưng đừng nghĩ đến việc dùng lại chai nước nhựa.Hoặc nếu bạn tận dụng lại chai lọ đã uống hết nước thì bạn có thể mua chai thủy tinh hoặc những chai nước có chất liệu an toàn.
Tham khảo : dây rút nhựa , gia công khuôn nhựa

Lượt xem: 2.020
Đang xử lý...