Bao bì nhựa dùng sai rất nguy hiểm
Bao bì mút xốp chỉ dùng 1 lần
Các vật liệu làm từ mút xốp như : bao xốp , ly xốp uống nước , ly xốp đựng cà phê , hộp xốp đựng thức ăn....có cấu tạo bởi loại nhựa nhiệt dẻo là polystyrene(PS) chỉ được sử dụng 1 lần rồi bỏ đi. Các loại nhựa dẻo như : bao túi nylon là các hóa chất phân tử cao PP,(polyproypene), PE(polyethylene), HDPE(hight density polyethylene), PETE(polyethylene terephthalate)....có thể tái sử dụng.
Tuy nhiên rất khó để biết bao bì nhựa có chứa các chất gây hại này ko??Do đó một cách sử dụng bao bì nhựa dẻo tương đối an toàn là không dùng chúng đựng thực phẩm, đồ vật có nhiệt độ cao, không đun nóng chúng.
Các dẫn chất phtalat gây hại gì
Khi vào cơ thể có thể gây hại nhiều mặt , làm xáo trộn nội tiết hay phá vỡ nội tiết.Đặc biệt, bé gái bị nhiễm phtalat  sẽ dậy thì trước tuổi.
Làm gì để tránh nhiễm độc
Không nên chế biến thức ăn quá nóng hoặc để vào tô chén, bao bì bằng nhựa trong là viba mà nên thay bằng thủy tinh , sành sứ (nhiệt độ quá nóng thì các phtalat trong nhựa dễ bị thôi ra), có thể thấy các chai , hũ nhựa để đựng nước mắm, tướng , cháo, dầu ăn và thực phẩm nước bằng bình thủy tinh.
Không cho trẻ chơi các đồ chơi bằng nhựa vì trẻ nhỏ hay mút tay hoặc cho đồ chơi vào miệng.
Dùng lá chuối hoặc giấy làm bao bì thay vì dùng bao bì bằng nhựa .Điều này là tốt hơn cả về phương diện bảo vệ môi trường và sức khỏe.
Tham khảo sản phẩm : dây rút nhựa , dây thít nhựa , gia công nhựa
 
Lượt xem: 608
Đang xử lý...