Transcend Packging sản xuất ống hút giấy thay thế nhựa

Nước Anh đã khai trương nhà máy sản xuất ống hút bằng giấy để thay thế cho ống hút bằng nhựa giúp bảo vệ môi trường và tạo an toàn cho khách hàng.

ống hút nhựa
Theo The Guardian,tại thành phố Ebbw (Xứ Wales, Anh) đã khai trương nhà máy sản xuất ống hút bằng giấy đầu tiên ở nước này khi công ty Transcend Packaging khẳng định có thề sản xuất vài trăm triệu ống mỗi năm và cung cấp cho các công ty chuyên kinh doanh thức ăn và độ uống đang có kế hoạch từ bỏ ống hút nhựa để chuyển sang dùng đồ có thể phân hủy sinh học.

>>>>Xem them : dây rút nhựa 1 tấc <<<<

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về ống hút, công ty sẽ cần tới 20 máy sản xuất. Công ty đã từng định nhập giấy từ trung quốc nhưng thấy ý tưởng đó không hay vì việc vận chuyển cũng thải ra khi carbon nên đã bắt tay vào tự sản xuất khi ký hợp đồng với mạng lưới của các cửa hàng McDonald's với số lượng tiêu thụ mỗi ngày là 1,8 triệu ống hút tại 1.361 cơ sở. Lô hàng đầu tiên sẽ được giao cho McDonald's vào tháng 9 tới.

Theo giám đốc bán hàng và tiếp thị của nhà máy trên,ông Mark Varney, ý tưởng tổ chức một công ty sản xuất ống hút bằng giấy nảy sinh khi bộ phim Blue Planet II nói về sự nguy hiểm của nhựa với sinh vật biển. "Chính phú Anh đã bắt đầu nói về sự nguy hiểm của ống nhựa,chúng tôi đã thấy một thị trường thích hợp trên thị trường. Những người sáng lập công ty sản xuất ống hút bằng giấy cũng đã chú ý đến các kế hoạch của các công ty nhưa Costa Coffee, Wetherspoons và Pizza Express muốn từ bỏ ống hút nhựa thay bằng ống được sản xuất từ vật liệu phân hủy sinh học".

Ông Paul Pomeroy,giám đốc điều hành McDonald's ở Anh và Ireland chia sẻ rằng quyết định từ bỏ ống hút nhựa của công ty là do chính khách hàng yêu cầu. Các ống giấy sẽ được giới thiệu tại các nhà hàng riêng lẽ ở Mỹ, Pháp và Na Uy. Transcend Packaging đang đàm phán với các nhà hàng khác. Theo Mark Varney, ống bằng giấy tuy đắt hơn ống hút nhựa nhưng vẫn có lãi vì ống giấy bảo vệ môi trường giúp tăng uy tín của mọi công ty kinh doanh đồ ăn và thức uống.

Xem thêm : dây rút nhựa , seal niêm phong

Lượt xem: 111
Đang xử lý...