Tiềm năng ngành bao bì nhựa tại Việt Nam

Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của ngành nhựa Việt Nam đạt trên 3 tỷ USD tăng hơn 17% so với năm 2016 và dự báo tăng 12-15% trong năm 2018


Ngành nhựa còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam thì ngành nhựa là một ngành còn non trẻ so với các ngành công nghiệp lâu dời như cơ khí , điện tử, hóa chất , dệt may...Tuy nhiên những năm gần đây , ngành nhựa Việt Nam đã liên tục bứt phá với quy mô năm 2016 đạt 12,6 tỷ USD . Xuất nhập khẩu nhựa được Hiệp Hội Nhựa Việt Nam (VPA) dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng khoảng 12-25% trong năm 2018.
quy mô ngành nhựa việt nam
Trong quy mô ngành sản xuất bao bì chiếm tỷ trong lớn nhất đến 38% vào năm 2016 và cũng là phân khúc có tốc độ tăng trưởng CAGR nhanh nhất giai đoạn 2011 - 2016 với 10%. Người Việt có thói quen ưa chuộng sử dụng sản phẩm nhựa trong đời sống hằng ngày, đặc biệt là các loại bao bì nhựa được sử dụng rộng khắp tất cả các cửa hàng bán lẻ , chợ, siêu thị...bởi tính năng tiện dụng của sản phẩm.

Theo báo cáo của VPA, bao bì nhựa chiếm trên 20% trong tổng số hơn 2.000 công ty nhựa trên toàn quốc , 66% giá trí xuất khẩu nhựa hàng năm của Việt Nam là nhựa bao bì. Số doanh nghiệp bao bì nhựa chủ yếu tập trung chủ yếu tại TPHCM.

HCD nhân tố mới phát triển phía Bắc

Nắm bắt được thị trường cũng như tiềm năng của mảng nhựa bao bì phía Bắc, công ty cổ phần đầu tư sản xuất và thương mai6 HCD đi lên từ đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối hạt nhựa đã bắt đầu mở rộng sản xuất ,đưa nhà máy bao bì màng mỏng vào hoạt động tại Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư khoảng 180 tỷ đồng , năng lực sản xuất lên đến 10.500 tấn/năm.
nhà máy sản xuất bao bì hcd
Nhà máy sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại đang được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả caop tại Nhật Bản với đặc tính rất ít sản phẩm lỗi , quy trình khép kín, tiết kiệm tối đa chi phí nhân công.

Các sản phẩm và dịch vị chính của nhà máy hiện nay bao gồm : túi tự hủy , túi siêu thị, túi đựng rác, túi có mùi thơm ,túi in nhiều màu , hạt nhựa , màng nhựa, gia công túi nhựa....HCD đã có 250 - 300 đại lý phân phối bao bì màng mỏng trải đài từ Nghệ An trở ra.

Công ty sẽ tiếp tục mở rộng nhà máy , thâm nhập vào các phân khúc thị trường siêu thị , cảu hàng hoa quả sạch...trong thời gian tới từng bước phục vụ xuất khẩu sang các thị trường khó tính nhựa EU và Nhật Bản.

Tham khảo : dây rút nhựa , seal niêm phong , dây rút nhựa giá rẻ
Lượt xem: 96
Đang xử lý...