Thiết bị kiểm tra phế liệu nhựa và sắt thép

Để phục vụ cho việc kiểm tra đột xuất các container hàng có tờ khai phế liệu nhập khẩu về cảng. Tổng Cục Hải Quan vừa đưa vào sử dụng thiết bị kiểm tra phế liệu hiện đại cho phép kiểm tra và đưa ra kết quả của mẫu sản phẩm tại chỗ.

thiết bị kiểm tra phế liệu
Trước đó các cơ quan kiểm tra đột xuất 2 lô hàng sắt thép phế liệu và 1 lô hàng hạt nhựa được doanh nghiệp nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Trạm kiểm định di động của lực lượng hải quan đã trực tiếp lấy mẫu, kiểm định tại chỗ với lô hàng thép, phế liệu nhập khẩu và hạt nhựa

Để kiểm tra được các loại phế liệu sắc thép trong contianer hàng , cơ quan hải quan sử dụng máy đo độ phóng xạ bề mặt mẫu vật. máy đo thành phần hóa học sắt thép...Nếu mẫu vật không đạt quy chuẩn cho phép thì thiết bị sẽ báo hiệu bằng những tiếng kêu cảnh báo.Với lô hàng là sắt thép phế liệu qua kiểm tra nhanh cho thấy dù là phế liệu nhưng lô hàng này đạt chỉ tiêu phóng xạ bề mặt để được nhập khẩu vào Việt Nam.

Đối với lô hàng hạt nhựa nhập khẩu cũng được cơ quan hải quan sử dụng thiết bị hồng ngoại, hồng ngoại ghép nối phổ raman để phân tích mẫu nhanh và cho ra kết quả đạt tiêu chuẩn nhập khẩu vào Việt Nam.Kết quả cũng cho thấy lô hàng này đạt tiêu chuẩn nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.

Trước đó, đoàn công tác Tổng Cục Hải Quan và Hải Quan Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra hoạt động nhập khẩu phế liệu tại cảng Hải Phòng, khám xét lô hàng 5 container phế liệu, phát hiện tất cả các container này đều chứa rác thải .Với lô hàng này, Hải Quan Hải Phòng sẽ yêu cầu hãng tàu vận chuyển tái xuất ra khỏi Việt Nam theo đúng quy định.


Tham khảo : dây rút nhựa , sản xuất dây rút nhựa
Lượt xem: 244
Đang xử lý...