Tái chế chai nhựa thành sợi Repreve

Nhà máy dệt may Unifi nằm ở phía bắc California đã tái chế chai nhựa sản sinh ra các sợi giống như polyester có tên gọi là sợi Repreve.


Với diện tích gần 5000m2, trung tâm tái chế trực thuộc nhà máy Unifi trong vòng 7 năm đã biến 4 tỷ chai nhựa thành sợi repreve. Tất cả chai nhựa dùng để tái chế sẽ được nhà máy Unifi tiến hành phân loại và cắt thành những mảnh nhỏ.Sau đó, vo chúng lại thành từng viên nhỏ, nấu chảy và xe thành sợi để cuối cùng trở thành chất liệu được sử dụng trong ngành may mặc.
Theo CNN, Repreve có thể tạo thành từ 3 dạng khác nhau:
- Một là từ 100% chai nhựa tái chế
- Hai là kết hợp giữa chai nhựa và các vật liệu phế thải
- Ba là từ chai nhựa và các loại sợi vải đã qua sử dụng
>>>> dây rút nhựa 4 tấc <<<<


Sợi Repreve được dùng để tạo ra nhiều loại quần áo khác nhau từ Jacket, T-shirt cho đến quần dài hay thậm chí cả vải bọc ghế xe hơi. Một số thương hiệu nổi tiếng đang sử dụng loại sợi này cho sản phẩm của họ như là The North Face, Levi's , Adidas, Nike và hãng xe Ford.

Ngoài ra, trong năm nay có khoảng 400.000 sinh viên thuộc các trường đại học như Đại học Brown, bang Michigan, trưởng Yale, Notre Dame và Đại học Bắc California ở Chapel Hill đang sử dụng sợi Repreve nhằm sản xuất áo choàng tốt nghiệp cho sinh viên. Được biết, mỗi chiếc áo choàng cần tới 27 chai để hoàn thành, trong khi đó chỉ cần 5 chai nhựa là đủ để sản xuất 1 chiếc áo T-shirt và 7 chai với 1 chiếc quần.

Mỗi năm, trung tâm tái chế của Unifi có thể sản xuất 36.000 tấn sợi Repreve. Tuy nhiên, nhà máy đang có kế hoạch tăng sản lượng lên 50.000 tấn vào năm tới. Đồng thời, Unifi cũng hy vọng có thể sử dụng thêm các sản phẩm khác như hộp đựng thực phẩm hay các thìa nĩa bằng nhựa cho công việc tạo ra sợi Repreve trong các năm tiếp theo. 
Tham khảo : dây rút nhựa , dây rút nhựa 3 tấc


Lượt xem: 1.178
Đang xử lý...