Tác hại của đồ nhựa có chất BPA

Bisphenal-A là một hóa chất nhân tạo được dùng trong sản xuất các sản phẩm làm bằng chất dẻo Polycarbonate như hộp đựng thức ăn trong tủ lạnh, bình đựng nước, bình sữa,đồ chơi, núm vú giả

Ký hiệu nhựa an toàn và không an toàn
BPA chủ yếu có trong sơn epoxy , một loại sơn bảo quản dùng để tráng bên trong các sản phẩm bằng nhựa và đồ hợp kim loại đựng thực phẩm nhằm bảo quản,chống lão hóa,chống thấm và ăn mòn, các loại sơn tổng hợp,đặc biệt là những loại dùng để sơn cửa ,bàn ghế,tường nhà....

Làm hỏng men răng của trẻ: công bố hôm 10/6/2013 của tạp chí American Journal of Pathology nhà khoa học Pháp Katia Jedeon,thuộc trung tâm nghiên cứu Cordeliers, đã phát hiện ra rằng phơi nhiễm chất BPA dù ở liều lượng thấp cũng ảnh hưởng đến quá trình hình thành răng sữa ở trẻ em, hiện tượng thiếu chất men răng tuy nhẹ nhưng chúng có thể làm răng yếu đi và nhất là có thể gây sâu răng.

Khiến thế bào trứng bất thường: Nghiên cứu cho thấy bào thai bị phơi nhiễm BPA có vần đề về sự hình thành các nang,là những cấu trúc bao quanh trứng khi chúng phát triển,khiến trứng chết trước khi trưởng thành.

>>>> dây rút nhựa 1 tấc <<<<

Gây vô sinh ở nam giới: tiếp xúc nhều với BPA sẽ làm số lượng tinh trùng thấp hơn bình thường,gây rối loạn cơ quan sinh sản ở nam dẫn đến vô sinh.

Ở Việt Nam , BPA có mặt trong các loại đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng bằng nhựa như bát đĩa,cốc,cặp lồng ,hộp, chai lọ, thùng đựng đồ ướng bia rượu sữa.....,tráng sơn epoxy cho đồ hộp kim loại, sơn tổng hợp.....Hiện nay BPA và phần lớn các chất phụ gia công nghiệp khác đang sử dụng tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ nhiều nguồn với chất lượng khác nhau. Loại càng rẻ tiền thì lại càng chứa nhiều tạp chất và độc tính càng cao. Tỷ lệ chất phụ gia công nghiệp trong đồ gia dụng hiện nay đều do nhà sản xuất quyết định.

Vài kinh nghiệm phân biệt bình có chất BPA:

Bằng mắt thường ,người dùng có thể chú ý một vài đặc điểm như :
- Nhựa polycarbonate thường khá cứng,nhìn trong suốt vì có chất BPA trong khi đó các sản phẩm làm từ nhựa Polypropylene nhìn sẽ đục hơn và mềm hơn là nhựa polycarbonate.
phân biệt nhựa an toàn 
Không thể không dùng và từ bảo tất cả nhưng nên tránh nó ở mức độ có thể :

- Không dùng những đồ nhưa đã bị hư hỏng
- Tránh cho chúng tiếp xúc với hóa chất trong đó có các chất tẩy rửa
- Không cho trẻ nhỏ chơi đồ chơi bằng chất dẻo và nhựa ,hạn chế dùng núm vú giả
- Không dùng các hộp cũ bằng nhựa hay bằng thiếc

Để hạn chế rủi ro, chúng ta nên lựa chọn những mặt hàng có tên tuổi và chất lượng , lựa chọn loại bình sữa co ghi rõ "BPA free".

Tham khảo : dây rút nhựa 3 tấc , seal niêm phong

Từ khóa tìm kiếm: Dây rút nhựa
Lượt xem: 320
Đang xử lý...