Những món đồ nhựa trong nhà cần thay mới

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa cũ


Kiểm tra lại những hộp đựng thực phẩm bằng nhựa và vứt đi những hộp bằng nhựa cứng, mờ có in chữ PC  (Polycarbonate) trên hộp và các hộp có vết trầy xước . Những hộp nhựa này có thể làm từ bisphenol A là một hợp chất có thể thải khí độc khi làm nóng, các chuyên gia khuôn bạn nên sử dụng hộp đựng bằng thủy tinh khi làm ấm thực phẩm bằng lò vi sóng.

Thớt bằng nhựa cũ

Thường xuyên sử dụng thớt nhựa sẽ tạo ra các vết xước trên bề mặt thớt tạo môi trường hoàn hảo cho vị khuẩn và nấm mốc phát triển . Thay vì dùng thớt nhựa thì bạn nên sử dụng thớt gỗ truyền thống vì trong gỗ có chất kháng khuẩn tự nhiên giúp loại bỏ vi khuẩn.

Bàn chải đánh răng bị mòn

Nếu bạn đánh răng ngày 2 lần thì bàn chải sẽ bị mòn đi nhanh chống, các chuyên gia khuyên bạn nên thay mới bàn chải đánh răng mỗi hai hoặc ba tháng vì bàn chải mòn sẽ mất tác dụng trong cuộc chiến chống lại sâu răng.

Kem chống nắng cũ

Kem chống nắng cũng có hạn sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc là sau thời điểm đó thì các hóa chất có tác dụng ngăn ngừa các tia có hại với da của bạn sẽ trở nên vô tác dụng cho dù bạn có bôi nhiều kem như thế nào đi nữa. Nếu không có sự bảo vệ thích hợp thì da bạn sẽ bị phơi nhiễm với lão hóa sớm, ánh nắng mặt trời và ung thư da.

Đồ trang điểm lỏng

Bất kỳ đồ trang điểm nào, kể cả mascara đều có thể trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. Các chuyên gia khuyến cao các bạn nên vứt những đồ vật này đi sau khi đã mở nắp trong vòng 3 tháng. Bằng cách tiếp tục sử dụng sản phẩm này lâu hơn, bạn sẽ đưa vi khuẩn lên da của mình , gián tiếp tạo ra mụn và nhiễm khuẩn cho da mặt

Tham khảo : dây rút nhựa , sản xuất dây rút nhựa


Lượt xem: 252
Đang xử lý...