Máy tự động đổi rác thải chai nhựa lấy tiền

Tại một số nước,chương trình lắp đặt các máy tự động đổi chai nhựa,thủy tinh đã qua sử dụng để lấy tiền từng giành được những thành công nhất định. Chính phủ Anh mới đây cũng đã bật đèn xanh cho một chương trình tương tự.

máy đổi rác thải nhựa lấy tiền
- Theo tờ Guardian, nếu chương trình được chính thức áp dụng ại Anh, giá của các loại đồ uống so với giá gốc sẽ tăng thêm trung bình khoảng 15 penny,tương đương 5.000 VND. Người dân đem đổi các loại vỏ đựng sẽ được nhận lại số tiền chênh lệch này qua hệ thống móc tự động.

- Động thái của chính phủ Anh nhằm thay đổi trực diện vấn đề lớn đang tồn tại ở nước này là trong 13 tỳ chai nhựa được bán mỗi năm, không đến 50% được đem tái chế .Trong khi đó, ở Đức chương trình tương tự bắt đầu năm 2003 đã giúp tái chế 99% lượng chai lọ nhựa đã qua sử dụng. Cũng theo báo cáo này,một thống kê cho thấy các hội đồng địa phương tại Anh có thể tiết kiệm được tổng cộng tới 35 triệu bảng/năm từ lợi ích của chương trình nói trên.Con số này đến từ việc giảm thiểu chi phí so với thu gom rác thải bằng xe ô tô thông thường. Lượng rác giảm,số thùng rác cần duy trì có thể cũng sẽ ít đi,kèm theo đó là đỡ tốn chi phí hoạt động bãi chứa rác thải.
>>>> dây rút nhựa 1 tấc <<<<
đổi chai nhựa đã qua sử dụng lấy tiền
- Tuy nhiên,cũng ngay lập tức có những số liệu ước tính được BBC công bố cho thấy một khía cạnh phức tạp khác của vấn đề.Hệ thống máy tự động đổi chai lọ nhựa lấy tiền này ở Đức ban đầu tiêu tốn khoảng 600 triệu bảng và 700 triệu bảng hàng năm cho việc vận hành.

- Hiệp hội nhựa tại Anh cho rằng nều chương trình được triển khai trên toàn quốc,khả năng chi phí sẽ lên tới 1 tỷ Bảng và tiếp theo là một con số tương đương cho tiền vận hành,bảo trì mỗi năm.Báo này nhận định,dù chương trình nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới hoạt động vì mội trường nhưng lại khiến các doanh nghiệp không khỏi lo ngại.

- Trong một nhan đề khác,The Guardian cho biết các chuỗi siêu thị bán lẻ lớn tại Anh như Tesco, Sainsbury's hay Morrisons đều hoan nghênh dự án này và sẵn sàng hợp tác với chính phủ. Tuy nhiên các vấn đề chính cần giải quyết vẫn còn chưa được định hình rõ ràng.Ai sẽ là người chi trả chi phí đắt đỏ cho trương trình,số lượng hàng chục nghìn máy móc sẽ được đặt ở vị trí nào để tiện lợi và mang tính cỗ vũ người dân tích cực hơn trong việc tái chế các loại rác thải từ vỏ nhựa đựng đồ uống.

- Chương trình tương tự áp dụng cho chai thủy tinh đã từng được triển khai những năm 60 nhưng không tồn tại được lâu do sự xuất hiện của các loại vật liệu nhựa giá rẻ.Kế hoạch triển khai hệ thống này của Bộ Trưởng Môi Trường Anh Micheal Gove được cho là chưa đủ chi tiết và vẫn cần thêm nhiều thời gian nghiên cứu để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trên thực tế

Tham khảo : dây rút nhựa 2 tấc , seal niêm phongTừ khóa tìm kiếm: Dây rút nhựa
Lượt xem: 428
Đang xử lý...