Giá nhựa và giá dầu tăng ngày 11/7

Trước tình trạng này thì rất có thể giá của các sản phẩm làm từ nhựa như dây rút nhựa , seal niêm phong, gia công nhựa , hạt nhựa sẽ tăng giá trong thời gian tới. Các nhà máy sản xuất đang có các biên pháp để đảm bảo được giá bán cho khách hàng và đối tác.
giá nhựa tăng mạnh

Nguyên liệu nhựa tăng mạnh


Giá polymer tăng mạnh do giá dầu tăng. Tại Ấn Độ, polyethylene B56003 mật độ cao (HDPE) tham chiếu cho thị trường nguyên liệu nhựa tăng 13% trong vòng 2 tháng nay, hiện đạt 106.668 Rupee/tấn (giao tại Kolkata) , so với chỉ 94.730 rupee/tấn ngày 1/6. Giá các loại polymer khác bao gồm polypropylene, LDPE ( low density polyethylene), LLDPE (Linear low density polyethylene) và PVC (polyvinyl chloride) cũng đều tăng mặc dù tốc độ chậm hơn HDPE.

Cao su giảm trở lại

Đùng như dự đoán, xu hướng giá tăng trong phiên trước không bền vững do lo ngại về chiến tranh thương mại. Kết thúc phiên vừa qua, cao su giao tháng 12 trên sàn Tokyo giảm 1,4 yen xuống 173,2 JPY (1,56 USD)/tấn. Căng thẳng thương mại gia tăng sẽ là yếu tố bất lợi cho các thị trường hàng hóa.
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng hơn nữa sau chiều 10/7 (sáng 11/7) chính quyền Mỹ chính thức công bố danh sách áp thuế thêm với 200 tì USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Động thái này dự kiến sẽ tác động mạnh tới thị trường hàng hóa trong những phiên sắp tới.

Dầu tiếp tục tăng

Dầu tăng tiếp do tồn trữ cửa Mỹ giảm và lo ngại về nguồn cung của Nauy và Libya mặc dù Mỹ thông báo có thể xem xét lại các biện pháp trừng phạt Iran.
Kết thúc phiên đêm qua 10/7, dầu Brent tăng 79USD cent lên 78,86 USD/thùng, dầuTây Texas Mỹ (WTI) tăng 26 USD cent lên 74,41 USD/thùng
Đầu phiên giá dầu Brent có lúc chạm 79,51 USD , còn dầu WTI đạt 74,70 USD cao nhất gần 4 năm nhưng nhanh chóng giảm trở lại sau khi Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết mỹ sẽ xem xét đề nghị của một số nước là miễn trừng phạt đối với việc nhập khẩu dầu mỏ Iran. Tin này giúp thị trường hạ nhiệt đôi chút. Tuy nhiên theo nhà phân tích Phil Flynn của hãng Price Futures Group ở Chicago, tác động thực sự đối với thị trường còn phụ thuộc vào việc đối tượng được miễn trừ đó có phải là nước nhập khẩu nhiều dầu thô Iran hay không ? Có phải Ấn Độ hay không? Được miễn trừ tạm thời hay lâu dài...? Được biết, tháng trước Mỹ tuyên bố muốn xuất khẩu dầu của Iran giảm xuống còn số 0 vào tháng 11 tới.

Ngoài thông tin trên, các yếu tố khác đều hỗ trợ giá tăng. Viện nghiên cứu dầu Mỹ cho biết tồn trữ dầu thô nước này tuần qua giảm 6,8 triệu thùng nhiều hơn dự kiến.Kết quả thăm dò của Reuters cho thấy các nhà phân tích dự báo tồn trữ giảm khoảng 4,5 triệu thùng. Trong khi đó, tại giàn khoan dầu ngoài khơi Nauy hàng trăm công nhân đình công khiến một mỏ dầu của SHELL phải ngừng hoạt động. Sản lượng dầu Nauy đã giảm một nữa  trong 5 tháng qua xuống còn 527.000 thùng/ngày

Hôm 9/7 Suncor Energy cho hay cơ sở sản xuất Syncrude có công suất 360.000 thùng\ngày của hãng này sẽ hồi phục 1 phần sản xuất trong 7 tháng này sớm hơn dự kiến, sau khi bị gián đoạn vào tháng trước kiến giá dầu Mỹ tăng cao.Mặc dù các thành viên OPEC dẫn đầu là Saudi Arabia đã đồng ý tăng sản lượng nhưng giới chuyên gia vẫn lo ngại nếu họ làm vậy sẽ khiến nguồn tài nguyên dầu thế giới nhanh bị cạn kiệt.Lượt xem: 80
Đang xử lý...