Doanh nghiệp nhựa chạy đua thị phần

Ngành vật liệu xây dựng hiện nay đang ứng dụng nhựa để tạo ra các sản phẩm ấn tượng và nổi bật khiến thị trường nhựa ngày càng nóng hơn.


Các doanh nghiệp không ngừng tạo ra những sản phẩm nổi bật và ấn tượng. Đây là mùa thuận lợi với hàng loạt dự án lớn được khởi công xây dựng.

Ngành nhựa Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng đứng thừ 2 Đông Nam Á. Nhiều sản phẩm được xuất ra các nước trên thế giới chủ yếu là Mỹ, Nhật. Tuy nhiên giá trị của sản phẩm mang lại chưa cao và đang đứng trước sức ép cạnh tranh lớn của hàng nhựa các nước trong khu vực đặc biệt là Thái Lan. Sự cạnh tranh này diễn ra ngay trên thị trường nội địa với các mặt hàng gia dụng

Mỗi năm, ngành nhựa cần trung bình khoảng 3,5 triệu tấn các loại nguyên liệu đầu vào nhựa PE, PP, PS, PVC và hàng trăm loại hóa chất phụ trợ khác. Trong năm 2020 dự báo số nguyên liệu cần có để phục vụ cho hoạt động sản xuất nhựa khoảng 5 triệu tấn . Nguyên liệu đầu vào nhập khẩu mỗi năm lên đến 70% - 80% sẽ làm giảm sức cạnh tranh , doanh nghiệp khó tận dụng được ưu đãi thuế do quy định liên quan đến xuất xứ hàng hóa.

Chình vì thế, các doanh nghiệp đang nổ lực cải tiến hệ thống sản xuất, cho ra đời những sản phẩm phù hợp với văn hóa và phong cách sống của người Việt Nam. Điều cuối cùng khách hàng mong muốn là chất lượng của sản phẩm cũng như đặc tính sản phẩm có đột phá so với mặt bằng sản phẩm nhựa hiện hành.

Điển hình như tấm ốp nhựa Anpro có đặc tính chống nước và chống bắt lửa ngoài các tính năng cơ bản như chống mối mọt và chống ẩm mốc. Đây là sản phẩm được tập đoàn An Phát ưu ái và chú trọng trong quá trình nghiên cứu và sản xuất . Trong thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam những nơi dễ xảy ra cháy nổ là khu bếp và phòng ngủ nên sản phẩm này có thể thi công được ở những khu vực cần sự an toàn như là bếp , nhà tắm, phòng ngủ.

Khả năng chống ẩm mốc hay bắt lửa đến từ lớp cốt nhựa kiến trúc theo công nghệ ép đùn tiên tiến của Đức sẽ giúp các hộ gia đình, các công trình hạn chế tối đa trường hợp tự bốc cháy do thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam

Tham khảo : dây rút nhựa 1 tấc , sản xuất dây rút nhựa


Lượt xem: 163
Đang xử lý...