Cốc nhựa và ống hút nhựa ngừng sử dụng ở KFC Singapore

Cốc nhựa và ống hút nhựa sẽ bị KFC chính thức ngừng sử dụng để phục vụ đồ uống tại các chuỗi cửa hàng tại Singapore.

cốc nhựa

Tổng giám đốc chuỗi cửa hàng KFC bà Lynette Lee cho biết "Chúng tôi nhận thức được thực trạng ngày càng nghiêm trọng ảnh hưởng của đồ nhựa sử dụng một lần tới môi trường và sẽ bắt tay hành động. KFC tự hào là chuỗi nhà hàng đầu tiên ở Singapore hưởng ứng hoạt động này"

Tuy nhiên, KFC vẫn giữ số lượng cốc nhựa nhất định để phục vụ khách hàng sử dụng đồ uống take away.

Quyết định này của đại diện KFC tại Singapore nhằm hưởng ứng hoạt động không dùng ống hút để bảo vệ môi trường.Theo đó, việc hưởng ứng "Sáng kiến xanh- không ống hút" có thể giúp KFC giảm 17,8 tấn nhựa sử dụng mto65 lần trong một năm

Trước đó, nỗ lực đầu tiên của KFC tại Singapore là đã loại bỏ hộp đựng cơm trưa và thức ăn bằng nhựa để thay thế hoàn toàn bằng các hộp giấy từ tháng 12/2017/ Chỉ trong 6 tháng thực hiện chiến dịch này đã giảm được 2,5 triệu bộ sản phẩm nhựa tiêu thụ ra ngoài. Ngoài ra KFC đang xem xét việc triển khai sử dụng baop bì bằng giấy phân hủy sinh học để bảo vệ môi trường.

Thông báo chính thức của KFC được đưa ra cùng thời điểm người dân toàn cầu hướng về ngày.Mội trường thế giới 2018 với chủ đề "GIải quyết ô nhiễm  nhựa và nylon".Nhiều hoạt động chung tay giữ môi trường xanh trong tháng hành động vì môi trường đã diễn ra trên nhiều quốc gia.

Theo báo cáo của liên hiệp quốc,khối lượng nhựa và nylon người dân thải ra mỗi năm đủ để trải 4 lần quanh trái đất.Với lượng tiêu thụ khổng lồ này,trong tương lai sẽ có thêm hàng tỉ tấn nhựa được thải ra ngoài đại dương,đe dọa sinh thái và sử sống của các sinh vật biển.
Công ty TNHH SX TM Thanh Ngân chuyên sản xuất dây rút nhựa , seal niêm phong

Lượt xem: 108
Đang xử lý...