Cách sử dụng dây rút nhựa

Dây rút nhựa giờ đây đã khá phổ biến với mọi người nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho đúng và hiệu quả nhất cũng như làm sao để tháo và bảo quản.


Muốn biết cách sử dụng dây rút nhựa thì cần phải hiểu về cấu tạo và công dụng của sản phẩm. Dây rút nhựa là sợi dây được làm bằng nhựa nên mềm dẻo , dùng để buộc chặt các vật thay thế cho các loại dây truyền thống, được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ....

Cấu tạo dây rút nhựa gồm :
cấu tạo dây rút nhựa
  • Đầu khóa
  • Thân dây : đây là bộ phận dài nhất,trên thân có răng cưa đều nhau có tác dụng buộc vật chặt hơn và giúp dây không bị tuột ngược trở ra.
  • Phần đuôi là một bộ phận nhựa được làm trơn láng dài khoảng 2 - 5cm
  • Bộ phận lưỡi gà : nằm chung với đầu khóa , bộ phận này giúp gài chặt dây , ở một số loại dây rút thì bộ phận này được thiết kế dài hơn bình thường để khi dùng tay lật lại có thể tháo ra được

Hướng dẫn sử dụng dây rút 
Luồn phần đuôi vào phần đầu khóa, sau đó kéo nhẹ nhàng đến khi dây siết chặc đến mức bạn cần và kiểm tra xem sản phẩm có bị bung ngược trở ra hay không. Thao tác rất đơn giản và dễ dàng nhưng lại buộc rất chắc chắn , rất khó bị tuột như các loại dây khác.

Cách tháo dây rút nhựa 1 tấc
Nhà sản xuất khuyến cáo rằng để đảm bảo chất lượng dây rút thì nên sử dụng một lần, sau khi dùng muốn mở phải cắt bỏ. Nhưng bạn vẫn có thể tháo dây một cách dễ dàng và tái sử dụng chúng nhưng khi đó độ chịu lực của sản phẩm sẽ giảm đi .
Bạn lưu ý rằng đầu dây rút nhựa có một lưỡi gà. Đây là bộ phận duy nhất dùng để cố định dây rút khi chặn gai ở phần thân dây
dây rút nhựa
  • Để móng tay của bạn ở phần dưới lưỡi gà
  • Lấy móng tay ép phần lưỡi gà xuống
  • Tay còn lại đồng thời rút phần thân dây ra
  • Không nên cố kéo mạnh vì càng kéo mạnh dây sẽ càng siết chặt hơn.
​Bảo quản dây rút nhựa đúng cách : dây được làm từ nhựa PA66 tuy bền nhưng lại hút ẩm rất nhanh nên cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh ẩm ướt , bao bì đã xé ra dùng dở thì cần cột lại cho kín , không lưu kho sản phẩm quá lâu.
bảo quản dây rút nhựa


Từ khóa tìm kiếm: Dây rút nhựa
Lượt xem: 279
Đang xử lý...