Cách sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh được xem là vàng của ngành sản xuất hạt nhựa và được đánh giá cao về mặt chất lượng.

sản xuất hạt nhựa nguyên sinh
Đây là nguyên liệu được dùng để sản xuất những sản phẩm giá trị và độ an toàn cao trong lĩnh vực y tế (bao bì, chai nhựa đựng dược phẩm, vỏ thiết bị y tế), chế tạo máy bay, thực phẩm (bao bì nhựa, chai nhựa đựng thực phẩm, chai đựng nước uống)

Quy trình sản xuất nhựa phực tạp , đầu tiên hydrocacbon được làm nóng thông qua quá trình cracking để phân hủy thành propylen và ethylene (số lượng nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiệt độ của quá trình cracking). Sau đó những hợp chất có khối lượng phân tử thấp (monomer) trải qua phản ứng trùng hợp và tạo thành nhựa polymer . Lúc này thì sản xuất có thể cho thêm thuốc nhuộm màu, chất chống cháy hoặc chất dẻo thường gọi là các phụ gia ngành nhựa . Khi quá trình cracking kết thúc sẽ tạo thành hợp chất polymer. Mỗi loại polymer khác nhau sẽ được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nhựa khác nhau.

Riêng styrene và polyvinyl chloride được dùng để chế tao hạt nhựa nguyên sinh

Lĩnh vực sản xuất hạt nhựa có tiêu chuẩn rõ ràng và nghiêm ngặt, mỗi loại nhựa chuyên dùng cho một sản phẩm nhất định như nhựa ABS thường dùng sản xuất nón bảo hiểm, thùng chứa, linh kiện xe máy, PP dùng sản xuất rổ , khay đựng , đồ chơi , nhựa PA66 dùng sản xuất dây rút nhựa , PA dùng sản xuất linh kiện điện tử .

Riêng các loại bao bì, chai nhựa đựng thực phẩm thì phải đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn cho súc khỏe con người , đảm bảo không xảy ra phản ứng với các hóa chất, đặc biệt là khi đựng thức ăn còn nóng.

Tham khảo : sản xuất dây rút nhựa , dây rút nhựa giá rẻ


Lượt xem: 302
Đang xử lý...