9 thử thách không dùng đồ nhựa cho bạn trẻ sành điệu

9 thách thức bao gồm không sử dùng túi nhựa mà phải sử dụng túi vải, không dùng ống hút, sử dụng bình nước cá nhân, không sử dụng áo mưa, ăn tại chỗ thay vì mang đi, sử dụng vật liệu tái chế, không dùng các vật dụng dùng 1 lần, ủng hộ thương hiệu không nhựa và lan tỏa hành động cũng như thách thức đến mọi người.

9 thử thách nhựa
Dự án được nhóm Tắt đèn bật ý tưởng đề ra , Anh Đỗ Việt Anh cho biết :"Thử thách 9lastic challenge với số 9 được cách điệu ngược trở thành chữ P, vừa mang ý nghĩa về 9 thử thách vừa cảnh báo rằng cũng như số 9 ngược, nhựa (plastic) là điều trái tự nhiên và cần loại bỏ". Hành động này tuy nhỏ, đơn giản liên quan đến thói quen hay lối sống hàng ngày của mỗi người.

Khi chia sẻ về thử thách này, các bạn thấy buồn cười bởi đó là những việc họ hay làm hàng ngày mà giờ được coi là thử thách, Tuy nhiên thực tế đây lại là những hành động nhỏ những người khác không thường xuyên nghĩ tới. Tắt đèn bật ý tưởng thông qua hành động nhỏ này ,mỗi người sẽ thay đổi từng chút, từ từ sau đó lan tỏa tới nhiều người, kết quả là cộng đồng cùng nhau thay đổi một cách tích cực.
thử thách nhựa
Từ lúc phát động đến nay, thách thức được cộng đồng quan tâm và ủng hộ. Có hơn 300.000 người quan tâm đến thách thức, hơn 1000 bình luận và chia sẻ tích cực , hơn 300 người trực tiếp tham gia thử thách. Nhận lời thách thức từ một người bạn, Trần Thị Hương Quỳnh (Hà Nội) giảm thiểu rác thải nhựa thông qua những hành động  hàng ngày. Hương Quỳnh cho biết "Mình đi chợ thì mang hộp nhựa theo đựng thức ăn chín, mang túi vải để đựng đồ khô hoặc rau thay vì lấy tùi nilon của người bán để đựng.Nếu có những tình huống bất ngờ mà phải sử dụng túi nilon thì sau khi sử dụng xong, túi đó vẫn còn sử dụng được thì mình giữ lại rồi rửa sạch, phơi khô để tái sử dụng lần sau."

>>>> dây rút nhựa <<<<

9 thách thức cũng nhận được những ý kiến đóng góp từ những người trẻ trong cộng đồng để ngày cáng hoàn thiện. Nguyễn Nguyên Nhi chi biết bạn không ủng hộ ý tưởng thứ 4 - Tắm mưa đi , ngại ngùng chi. Nhi chia sẻ "Chưa bàn đến chuyên sức khỏe con người nên đặt lên hàng đầu,Mình thấy đây chưa phải giải pháp thiết thực cho lắm,minh 2 thấy nên thay đổi thách thức này thành mang theo áo mưa xài được nhiều lần hoặc dùng áo mưa dành cho 2 người thì tốt hơn. Khi chưa có giải pháp thay thế thực sử Eco-friendly hơn thì nên dùng giải pháp bớt gây hại hơn thôi."

Các bước tham gia thách thức 9lastic Challenge- Không nhựa :
tham gia thử thách nhựa
Bước 1 : Người tham gia thử thách thực hiện 01 trong 09 thử thách"khởi điểm" - Lưu ý có thể thực hiện nhiều hơn 1 thử thách tủy vào điều bạn thực sự muốn làm

Bước 2 : Chụp ảnh với đồ vật thay thế nhựa mà bạn sử dụng hoặc quay video thể hiện sự hoàn thành của bạn với thử thách.

Bước 3 : Đăng ảnh và clip lên mạng xã hội kèm theo hashtag #9lasticchallenge#LessPlastic, #Giamnhuachosach và tag 3 người bạn để thách thức họ tham dự

Những người chịu thách thức sẽ phải hoàn thành trong 24 giờ hoặc sẽ phải đền cho cho người thách thức 1 món đồ hoặc vật dụng xanh nào đó.

Tham khảo : sản xuất dây rút nhựa , seal niêm phong

Lượt xem: 107
Đang xử lý...